หมวดหมู่: สาระน่ารู้

พิธิวัต มีลุ้นติดทีมชาติ คิงห์คัพ 2019

 

พิธิวัต สุขจิตรธรรมกุล ตัวรับของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ถูกลิสต์ไว้ใน 35 คน ทีมชาติไทย ชุดลุยคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 “ช้างศึก”  โดยจะมีการประกาศรายชื่อวันที่ 15 พ.ค.นี้ พิธิวัต ทำผลงานได้ดีกับทางเชียงราย ทำให้ทีมชาติต้องเรียกตัวให้อยู่ในลิสต์ 35 คน ก่อนที่จะมีการตัดตัวเหลือ 24 คนอีกครั้งหนึ่ง

ความเคลื่อนไหวของศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ซึ่งคู่แรก คูราเซา ปะทะ อินเดีย และคู่ที่สอง ทีมชาติไทย ปะทะ เวียดนาม จะทำการแข่งขันในวันพุธที่ 5 มิ.ย.นี้ เวลา 15.30 น. และ 19.45 น. ตามลำดับ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

ก่อนมีการประกาศรายชื่อ 35 คน ของทีมชาติไทย ในวนพุธที่ 15 พ.ค.นี้ ได้มีรายชื่อของ พิธิวัต สุขจิตรธรรมกุล กองกลางเชิงรับของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เข้ามาอยู่ในลิสต์ หลังจากทำผลงานเข้าตาแมวมองทีมชาติไทย

พิธิวัต ที่เพื่อนในถิ่น “กว่างโซ้งมหาภัย” ต่างยกให้เป็นมิดฟิลด์ผึ้งงานที่คอยตัดเกมบุกคู่แข่งได้อย่างโดดเด่นอย่างมาก และยังสามารถพาทีมคว้าแชมป์ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ ปี 2018, ลีก คัพ 2018 และ เอฟเอ คัพ 2017, 2018 มาแล้ว

ช่วงที่ผ่านมา “เจ้าเต้” เป็นตัวหลักของทีมชาติไทย ยู-23 ในยุคของ “โค้ชโย่ง”วรวุธ ศรีมะฆะ มาตลอด และพาทีมไปคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ในประเทศมาเลเซีย ร่วมกับเพื่อนร่วมทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อย่าง ชินภัทร ลีเอาะ, สุริยา สิงห์มุ้ย และ ชัยวัฒน์ บุราญ

ฮวงจุ้ยหน้าต่าง กับการตกแต่งเพื่อชีวิตที่ดีกว่า

ฮวงจุ้ยหน้าต่าง เรื่องน่ารู้ของคนอยากจัดบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ซึ่งฮวงจุ้ยหน้าต่างจะส่งผลดีกับบ้านอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลมาฝากกัน

ตามหลักทฤษฎี หน้าต่าง ถือเป็นดวงตาของบ้านหรือตัวอาคาร เพราะนอกจากจะเป็นส่วนที่นำแสง และวิวทิวทัศน์ เข้ามาให้กับเราแล้ว หน้าต่างยังมีส่งอิทธิพลกับความเป็นอยู่ของคนที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือตัวอาคารแห่งนั้นอีกด้วย ดังนั้นเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีกว่าของคนในครอบครัว ก็ควรจะจำหลักสำคัญฮวงจุ้ยหน้าต่างและการตกแต่งเอาไว้ให้ดี เพราะฮวงจุ้ยหน้าต่างเหล่านี้ จะส่งผลให้ชีวิตของคุณดีขึ้นมากเลยทีเดียว

  1. เลี่ยงการวางเตียงนอนไว้ใต้หน้าต่าง

เตียงนอนไม่ควรถูกนำไปวางไว้ใต้หน้าต่างอย่างยิ่ง หรืออย่างน้อยบริเวณดังกล่าวก็ไม่ใช่ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการวางเตียงนอนมากนัก หากสามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็ควรหลีกเลี่ยงเอาไว้ก่อน แต่ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องนำเตียงนอนวางไว้ใต้หน้าต่างจริง ๆ ก็ควรจะนำผ้าม่านแบบเต็มหน้าต่างมาแขวน หรือปิดด้านหลังเตียงนอนเอาไว้ในช่วงกลางคืน

  1. ไม่ควรหันด้านหลังของเฟอร์นิเจอร์ชิดหน้าต่าง

สำหรับห้องเล่น ถ้าภายในห้องถูกตกแต่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ไม่ควรจะหันด้านหลังของโซฟา เก้าอี้ หรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ เข้าหาหน้าต่าง เพราะการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในลักษณะดังกล่าวจะนำความรู้สึกอ่อนแอ ไม่ปลอดภัย และมีสิ่งเข้ามากระทบเทือนจิตใจได้ง่าย มาให้แก่คนในครอบครัว

  1. หน้าต่างกับประตูไม่ควรอยู่ในแนวเดียวกัน

บ่อยครั้งที่เห็นว่าประตูของห้องนอน ออฟฟิศ และห้องนั่งเล่น ถูกวางตำแหน่งเอาไว้ในแนวเดียวกับหน้าต่าง ในจุดนี้เองเป็นสาเหตุที่ทำให้พลังชี่ไหลเป็นทางตรง อย่างเช่น ในกรณีที่ตำแหน่งประตูหน้าบ้านตรงกับหน้าต่างหลังบ้าน ก็จะส่งผลให้เงินถูกพัดพาออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการใช้ม่านปิดหน้าต่างหรือนำต้นไม้สูงเข้ามากั้นกลางระหว่างแนวดังกล่าว

  1. หมั่นตัดแต่งต้นไม้บ่อย ๆ

ไม่ควรปล่อยให้ต้นไม้เจริญเติบโตจนกระทั่งบดบังหน้าต่าง เพราะจะส่งผลเสียกับคนภายในบ้าน ซึ่งผลกระทบที่เกิดขึ้นก็ขึ้นอยู่กับส่วนที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น หากพุ่มไม้นอกหน้าต่างทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านอยู่สูงจนเกินไป ก็จะส่งผลต่อทรัพย์สินที่มีอยู่ โดยคุณจะไม่สามารถมองเห็นตัวเลขในบัญชีที่ต้องการเป็นความจริงได้เลย

  1. หลีกเลี่ยงการใช้ม่านปรับแสง

เนื่องจากม่านประเภทนี้ถือเป็นอันตรายและส่งผลให้เกิดพลังไม่ดีภายในบ้าน โดยมาจากรอยตัดด้านข้างของม่านนั่นเอง ถ้าหากตอนนี้ภายในบ้านของคุณตกแต่งด้วยม่านปรับแสงเกือบทุกตำแหน่งที่มีหน้าต่าง ควรเปลี่ยนจากม่านดังกล่าวเป็นมู่ลี่ ผ้าม่าน หรือม่านประเภทอื่น ๆ จะดีกว่า

  1. ควรมีวิวสวยเป็นฉากหลัง

ฉากหลังหน้าต่างแต่ละบานควรประกอบด้วยวิวสวย อย่างเช่น วิวต้นไม้ มุมน่ารัก หรือภาพบรรยากาศที่น่าชม ฉะนั้นก่อนจะตัดสินใจเลือกตำแหน่งหน้าต่างควรเช็กให้แน่ใจด้วยว่า ด้านหลังของหน้าต่างประกอบด้วยวิวตามลักษณะข้างต้น โดยอาจจะเป็นวิวของสวนหลังบ้าน หรือสนามหญ้าธรรมดาก็ได้ แต่ถ้าหากวิวจากหน้าต่างมีความสวยงามอยู่แล้ว ก็อาจจะนำกระจกมาติดไว้ด้านตรงข้ามกับหน้าต่าง เพื่อขยายความสวยให้เป็น 2 เท่า

  1. ดูแลหน้าต่างให้สะอาดอยู่เสมอ

หน้าต่างนอกจากจะนำความสวยของวิวภายนอกมาให้ได้ชื่นชมแล้ว ยังเป็นดาบสองคมที่ก่อให้เกิดปัญหาเรื่องสุขภาพได้เช่นเดียวกัน โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยของแต่ละคนอย่างเช่น รอยร้าวบนกระจก จะนำปัญหาเกี่ยวกับมือ หรือการตัดสินใจมาให้ เป็นต้น ดังนั้นจึงควรหมั่นดูแลและรักษาหน้าต่างให้สะอาด และอยู่ในสภาพสมบูรณ์อยู่เสมอดีกว่า

  1. จัดแสง วิว และความเป็นส่วนตัวให้อยู่ในสมดุล

หน้าต่างในปัจจุบันเริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้น แต่บางครั้งก็กลับมีขนาดใหญ่จนเกินไป ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้พลังชี่เริ่มอ่อนแอลง พร้อมกับนำปัญหาต่าง ๆ เข้ามาจากการเปิดเผยที่มากเกินไป แม้มันจะช่วยนำแสงจากธรรมชาติกับวิวทิวทัศน์สวย ๆ มายังภายในบ้าน แต่อย่างไรก็ตามเราก็ต้องการความเป็นส่วนตัวอยู่ดี ฉะนั้นจึงควรทำจุดสมดุลระหว่างวิว แสง กับความส่วนตัวให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดอันตรายจากสิ่งไม่พึงประสงค์ได้

  1. ปรับระดับแสงให้พอดี

ทุกคนต่างก็ต้องการแสงสว่างจากภายนอก แต่เมื่อไรก็ตามที่บ้านมีความสว่างมากเกินไป ก็จะนำความเครียดเข้ามา อารมณ์โกรธก็จะยิ่งรุนแรง และทำให้คนในบ้านอยู่ไม่เป็นสุข ซึ่งทุกคนสามารถจัดสมดุลในจุดนี้ได้ โดยการนำม่านมาช่วยจัดการระดับของแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน ซึ่งในปัจจุบันก็มีม่านหลากหลายชนิดให้เลือกใช้ตามความพอใจ

แม้หน้าต่างจะเป็นส่วนเล็ก ๆ ของบ้าน และเป็นส่วนที่นำพาความสวยงามมาให้กับเรา แต่ก็สามารถนำปัญหามาสู่คนในบ้านได้เช่นเดียวกัน หากจัดวางหรือตกแต่งหน้าต่างด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเราจึงจำเป็นต้องมีหลักฮวงจุ้ยหน้าต่าง เอาไว้แก้ไขข้อบกพร่อง หรือสิ่งที่ทำผิดพลาดเพื่อความสุขและความเป็นอยู่ที่ดีของคนในครอบครัว