ลืมหมดแล้ว คาริอุส เดินออกมาจุดนั้นแล้วนัดชิงดำชปล.

 

ลอริส คาริอุส อดีตผู้รักษาประตูหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้เล่นให้กับทีม เบซิคตัส แบบยืมตัวได้เผยว่า ตนเองไม่ได้จำหรือใส่ใจเรื่องที่เกิดขึ้นในนัดชิงแชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อฤดูกาล 2017-18 อีกต่อไปแล้ว พร้อมกับร่วมดีใจที่ หงส์แดง ได้ถ้วย แชมป์เปี้ยนลีก เมื่อซีซันที่แล้ว

ล่าสุด ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันได้ถูกยืมตัวไปเล่นให้กับ เบซิคตัส สโมสรใน ซูเปอร์ลีก ตุรกี ได้ออกมากล่าวว่าตนเองนั้นลืมเรื่องแย่ๆในนัดชิงดำในชปล.ของฤดูกาล 2017-18 ไปหมดแล้ว หลังจากที่นัดดังกล่าวตนเองเล่นพลาดจนทำให้ทีมพ่ายให้กับ ราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ไป 3-1

แต่โดยเดิมทีในฤดูกาลนั้น คาริอุส เองทำผลงานได้ดีตลอดฤดูกาลนั้น แต่ดันมาพลาดท่าในเกมชิงดำในนัดที่ ลิเวอร์พูล จะต้องเจอกับ เรอัล มาดริด ในนัดนี้ คาริอุส เองเล่นพลาดจนทำให้ทีมเสียไปถึง 2 ประตู โดยที่ลูกแรกเกิดจาการที่เขาจะเปิดบอลจากหน้าปากประตู แต่บอลไปเข้าทางของ คาริม เบนเซม่า และอีกลูกคือการรับบอลไม่ค่อยดีจากลูกยิงของ  แกเร็ธ เบล ได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะทำได้ทำให้ทีมเสียไปถึง 2 ประตู

แต่อย่างไรก็ตามในเกมดังกล่าว คาริอุส ได้รับการกระแทงบริเวณศรีษะ ในจังหวะที่ขาโดนศอกของ เซร์คิโอ รามอส ก่อนที่เกมจะหยุดเพื่อปฐมพยาบาลให้กับ คาริอุส สักพักหนึ่งก่อนที่หลังจากปฐมพยาบาลเสร็จแล้ว ต่อมาเหตุการที่ คาริอุส ออกบอลพลาดไปเข้าทาง คาริม เบนเซม่า ถึงได้เกิดขึ้นซึ่งมีแพทย์บางคนบอกว่าอาจจะเป็นผลทำให้ คาริอุส ออกบอลพลาดในเกมนี้

คาริอุส โดน หงส์แดง ปล่อยตัวไปให้ทาง เบซิคตัส ยืมตัว 2 ฤดูกาลแล้วได้ออกมาเผยว่า “ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องที่กรุงเคียฟอีกแล้วล่ะ มันผ่านมานานแล้ว มันผ่านมาเกือบ 2 ฤดูกาลเต็มได้แล้ว มันเกิดหลายต่อหลายเรื่อง ผมได้รับบาดเจ็บที่รุนแรงมากๆ แต่ไม่มีใครพูดถึงมันสักคน แต่ทุกคนก็มีสิทธิ์พูดอะไรก็ได้ตามที่พวกเขาต้องการน่ะนะ ยังไงซะตอนนี้เรื่องเหล่านั้นก็ไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกว้าวุ่นใจอีกต่อไปแล้วล่ะ หลังจากผมรับการตรวจระหว่างการแข่งขันไปแล้วเราถึงมารู้ว่าผมมีอาการนั้น แต่พอเกมมันกำลังแข่งกันอยู่น่ะ คุณก็มีอะดรีนาลีนสูงจนทำให้อยากลงเล่นต่อตามไปด้วย”

คาริอุส ในวัย 26 ปี กล่าวเสริมว่ามีความเป็นไปได้ที่ตนเองจะกลับไปเล่นให้กับทาง ลิเวอร์พูล อีกครั้งหลังจากที่จะหมดสัญญายืมตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ ลิเวอร์พูล จะใช้ออฟชั่นนั้นหรือเปล่า “ผมจะกลับไปเล่นให้ ลิเวอร์พูล อีกครั้งรึเปล่าน่ะเหรอ ? คือมันมีอ็อปชั่นอย่างนั้นน่ะนะ และมันก็เป็นเรื่องดีที่อ็อปชั่นนั้นยังมีผลอยู่ บางทีผมอาจจะกลับไปเล่นให้พวกเขาอีกครั้งก็ได้ คุณไม่มีวันรู้หรอกว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น มันยังเหลือเวลาอีกนานกว่าจะถึงตอนนั้น” คาริอุส กล่าว